Aruba ESP - nền tảng đám mây, sử dụng ai có nhiều tính năng ưu việt

Aruba, một công ty con của Hewlett Packard Enterprise vừa giới thiệu Aruba ESP (Edge Services Platform -ESP, tạm dịch Nền tảng dịch vụ biên), nền tảng dựa trên điện toán đám mây, hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trong ngành dự đoán và giải quyết vấn đề ở biên (Edge) mạng trước khi chúng xảy ra.

Được xây dựng trên AIOps, bảo mật mạng Zero Trust và Cơ sở hạ tầng hợp nhất cho khuôn viên, trung tâm dữ liệu, chi nhánh và nhân viên làm việc từ xa, Aruba ESP cung cấp nền tảng tự động, tất cả trong một, liên tục phân tích dữ liệu trên các miền, đả

m bảo cam kết chất lượng dịch vụ (Service level Agreement – SLA là sự cam kết giữa nhà cung cấp dịch vụ đối với khách hàng), xác định sự bất thường và tự tối ưu hóa, trong khi nhìn thấy và bảo mật các thiết bị không xác định trên mạng.

Aruba ESP được thiết kế để mang lại trải nghiệm đám mây ở biên và có thể được sử dụng như một dịch vụ trên đám mây hoặc tại chỗ, như một dịch vụ được quản lý được cung cấp thông qua các đối tác của Aruba hoặc qua mạng như một dịch vụ thông qua HPE GreenLake. Phù hợp với các yêu cầu kinh tế khác nhau, khách hàng cũng có thể mua Aruba ESP với các tùy chọn tài chính linh hoạt thông qua Dịch vụ tài chính HPE.

Thị trường công nghệ trải qua một quá trình chuyển đổi lớn khoảng 10 năm một lần. Hai thập kỷ qua tập trung vào việc cung cấp tính di động phổ biến, sau đó là chuyển sang các ứng dụng dựa trên đám mây. Chúng ta hiện đang bước vào kỷ nguyên phân tích dữ liệu được điều khiển bởi Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa được hỗ trợ bởi mạng tính toán và hiện đại để cung cấp năng lượng cho một loạt các ứng dụng và khối lượng công việc mới hoạt động cùng với đám mây, nhưng hoạt động ở biên.

Kết quả là, các doanh nghiệp đang tạo ra một lượng lớn dữ liệu phi cấu trúc ở biên, nếu được phân tích và hành động đúng, có thể được sử dụng để cải thiện hiệu quả, nâng cao kinh nghiệm và cho phép kết quả kinh doanh mới. Chìa khóa để biến những hiểu biết thời gian thực này thành hành động có ý nghĩa là phân tích và xử lý dữ liệu này tại điểm xuất phát – biên – nơi con người, thiết bị và mọi thứ kết nối với thế giới kỹ thuật số. Khả năng tạo ra những hiểu biết có thể hành động dựa trên dữ liệu đặc biệt thích hợp hiện nay trong thời gian chưa từng có trong lịch sử, nơi các doanh nghiệp, nhân viên và sau đó, mạng công ty phải thích ứng với nhu cầu kinh doanh và nơi làm việc phát triển nhanh chóng.

Việc sử dụng dữ liệu phi cấu trúc ở biên đòi hỏi một mạng tận dụng AI thông qua phép đo từ xa (telemetry) mạng để xử lý dữ liệu đó ở tốc độ và khối lượng vượt quá khả năng của con người. Nó cũng đòi hỏi một cơ sở hạ tầng với “giác quan thứ sáu” do AI cung cấp, chủ động xác định các vấn đề sắp xảy ra, khuyến nghị giải quyết chính xác và tận dụng tự động hóa để biến điều đó thành hành động logic, tất cả mà không cần can thiệp thủ công.

Thông qua việc phân tích liên tục các thông tin chuyên sâu về mạng, người dùng và thiết bị, Aruba ESP biến thông tin thành kiến ​​thức, giúp các tổ chức tăng tốc chuyển đổi và duy trì tính liên tục trong kinh doanh, thông qua một nền tảng dựa trên đám mây duy nhất có thể cư trú tại chỗ hoặc trên đám mây và bảo mật thống nhất cơ sở hạ tầng trên toàn doanh nghiệp được xây dựng theo các nguyên tắc cốt lõi sau:

 

 • AIOps là thành phần quan trọng của Aruba ESP, sử dụng AI và phân tích để xác định nguyên nhân gốc chính xác với độ chính xác cao hơn 95%, tự động khắc phục sự cố mạng. AIOps chủ động theo dõi trải nghiệm người dùng, điều chỉnh mạng để ngăn chặn sự cố trước khi xảy ra và sử dụng điểm chuẩn ngang hàng và các khuyến nghị theo quy định nhằm liên tục tối ưu hóa và bảo mật mạng. AIOps là các hệ thống phần mềm có khả năng kết hợp dữ liệu lớn và AI / học máy để tăng cường và thay thế các quy trình của bộ phận công nghệ thông tin. Trong triển khai khách hàng trực tiếp, việc sử dụng AIOps dẫn đến tăng 15% công suất thông lượng và giảm thời gian giải quyết vấn đề gần 90%, cuối cùng dẫn đến trải nghiệm công nghệ thông tin và người dùng cuối được cải thiện rất nhiều.
   
 • Cơ sở hạ tầng hợp nhất kiện toàn tất cả các hoạt động mạng để chuyển đổi, Wi-Fi và SD-WAN trên toàn khuôn viên, trung tâm dữ liệu, chi nhánh và môi trường nhân viên từ xa trong Aruba Central, bảng điều khiển một cửa sổ có nguồn gốc từ đám mây có liên quan đến miền chéo (cross-domain) sự kiện để giảm thời gian giải quyết vấn đề và lỗi thủ công. Ngoài ra, cách tiếp cận cơ sở hạ tầng thống nhất của Aruba cung cấp cho khách hàng lựa chọn giữa các dịch vụ điều khiển tại chỗ hoặc trên đám mây, mang lại sự linh hoạt tối đa ở quy mô doanh nghiệp.
   
 • An ninh mang Zero Trust kết hợp công nghệ truy cập dựa trên vai trò tích hợp, Phân đoạn động (Dynamic Segmentation) và phát hiện xâm nhập dựa trên danh tính để xác thực, ủy quyền và kiểm soát mọi người dùng và thiết bị kết nối với mạng, trong khi vẫn phát hiện, ngăn chặn, cô lập và ngăn chặn các cuộc tấn công trước khi chúng tác động việc kinh doanh. Thay vì giả định mọi thứ sau tường lửa công ty là an toàn, Zero Trust giả định vi phạm và xác minh từng yêu cầu như thể yêu cầu đó bắt nguồn từ mạng mở. Bất kể yêu cầu đó bắt nguồn từ đâu hay truy nhập vào tài nguyên nào. thì Zero Trust cũng luôn nhắc nhở chúng ta “không bao giờ tin cậy, luôn xác minh”

 

Bà Justin Chiah, Giám đốc cấp cao của Aruba Đông Nam Á, Đài Loan và Hồng Kông / Macau và Chuyên mục sản phẩm của Aruba châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản cho biết: “Aruba ESP được thiết kế để giúp các tổ chức bằng cách tận dụng từ xa dữ liệu từ mạng của họ để giảm sự phức tạp bằng cách tự động hóa nhiều tác vụ hoạt động công nghệ thông tin hơn. Điều này cho phép các tổ chức giải quyết các vấn đề công nghệ thông tin phức tạp nhanh hơn, trong khi đảm bảo cơ sở hạ tầng thống nhất trên toàn trường, các chi nhánh và bây giờ các chi nhánh siêu nhỏ trong nhà, dành nhiều thời gian và nguồn lực hơn để tập trung vào đổi mới. Aruba ESP thậm chí còn phù hợp hơn trong bối cảnh môi trường kinh tế khác nhau hiện nay, khi chúng ta đang chứng kiến ​​các doanh nghiệp đẩy mạnh thiết bị chuyển đổi kỹ thuật số của họ và phần lớn sự thay đổi đó phụ thuộc vào việc có các công cụ quản lý mạng an toàn, có thể mở rộng, có nguồn gốc và đám mây”.

Những cải tiến mới bên trong Aruba ESP

Aruba ESP là nền tảng đám mây đầy đủ, có thể mở rộng nhất, có khả năng mở rộng nhất trong ngành cho các môi trường có dây, không dây và SD-WAN, thống nhất nhiều yếu tố mạng để quản lý và kiểm soát tập trung. Aruba ESP dựa trên các tiêu chuẩn mở và cho phép tích hợp với nhiều giải pháp và dịch vụ của bên thứ ba. Những đổi mới đáng kể được giới thiệu bao gồm:

 

 • Quản lý dựa trên đám mây cho doanh nghiệp ở mọi quy mô: Hiện tại, Aruba Central đang điều hành các mạng quan trọng cho hơn 65.000 khách hàng và giờ đây với các dịch vụ mới của ArubaOS. Đây là nền tảng dựa trên đám mây, không điều khiển duy nhất trong ngành để cung cấp quản lý và vận hành toàn bộ cho cơ sở hạ tầng có dây, không dây và SD-WAN ở mọi quy mô trong khuôn viên, trung tâm dữ liệu, chi nhánh và các địa điểm làm việc từ xa sẽ được tiêu thụ tại chỗ hoặc trên đám mây.
 
 • Hoạt động được đơn giản hóa hàng ngày với cơ sở hạ tầng thống nhất – Với quyền truy cập vào một hồ dữ liệu phổ biến thông qua Aruba ESP, phiên bản mới nhất của Aruba Central đã được cải tiến với điều hướng đơn giản hóa, tìm kiếm nâng cao và chế độ xem theo ngữ cảnh để trình bày nhiều chiều thông tin thông qua một điểm kiểm soát duy nhất. Như vậy, gần như loại bỏ nhu cầu về các công cụ khác nhau để thu thập và có tương quan thông tin trên nhiều tên miền và địa điểm.
 
 • Giảm thời gian phân giải với AI và tự động hóa – Aruba có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc đưa các sáng tạo do AI cung cấp vào thị trường, bao gồm các công nghệ độc đáo như Aruba AirMatch. Dựa trên mô hình hóa dữ liệu từ hơn một triệu thiết bị mạng tạo ra hơn 1,5 tỷ điểm dữ liệu mỗi ngày, AI Insights (tạm dịch công cụ Thông tin chi tiết AI) mới của Aruba giảm thời gian khắc phục sự cố bằng cách xác định các sự cố cấu hình mạng khó thấy và cung cấp nguyên nhân gốc, khuyến nghị theo quy định và khắc phục tự động để liên tục tối ưu hóa hoạt động mạng lưới.
 
 • Hiệu quả công nghệ thông tin do AI cung cấp – Hiện tại, Aruba Central cung cấp AI Tìm (AI Search), dịch vụ khám phá dữ liệu xử lý ngôn ngữ tự nhiên, cho phép các nhóm công nghệ thông tin loại bỏ các cuộc điều tra “ghế xoay” bằng cách sử dụng các truy vấn tiếng Anh đơn giản để trích xuất thông tin toàn diện về người dùng và thiết bị từ hồ dữ liệu chung của Aruba ESP để trình bày thông tin liên quan trong bối cảnh nhằm nhanh chóng giải quyết một vấn đề. Đối với các vấn đề phức tạp hơn, AI Hỗ trợ (AI Assist) sử dụng tự động hóa theo sự kiện để thu thập và đăng tất cả dữ liệu có liên quan cho cả bàn trợ giúp nội bộ và Aruba TAC.
 
 • Khả năng hiển thị chi tiết trên các ứng dụng, thiết bị và mạng – Các cải tiến đối với Aruba Central cho phép phân tích lấy người dùng làm trung tâm từ User Experience Insight (Thông tin chi tiết về trải nghiệm người dùng) để xác định các vấn đề về khách hàng, ứng dụng và hiệu suất mạng nhanh hơn.
 
 • Mở rộng chuyển đổi thế hệ tiếp theo sang các doanh nghiệp phân phối và quy mô vừa – Để giúp các tổ chức tăng tốc chuyển đổi Edge, Aruba đã mở rộng danh mục đầu tư CX Switch của mình để bao gồm Aruba CX 6200 Switch Series. Sê-ri mới này mang các khả năng phân tích và tự động hóa tích hợp đến mọi biên mạng, nơi xảy ra kết nối người dùng và thiết bị, tạo ra những hiểu biết có thể được áp dụng để thông báo kết quả kinh doanh tốt hơn. Sê-ri chuyển đổi CX 6200 tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư chuyển đổi CX từ đầu đến cuối, cho phép khách hàng chạy một mô hình hoạt động duy nhất từ ​​khuôn viên doanh nghiệp và lớp truy cập chi nhánh đến trung tâm dữ liệu.
 
 • Đổi mới đang diễn ra với Hub nhà phát triển (Developer Hub) mới– Aruba đang giới thiệu Developer Hub, một nguồn tài nguyên toàn diện dành cho các nhà phát triển bao gồm giao diện lập trình ứng dụng (API) và tài liệu về API để hợp lý hóa việc phát triển các ứng dụng cạnh thế hệ tiếp theo, sáng tạo, tận dụng nền tảng mở rộng của Aruba ESP.

 

Ông Ron Gardner, kỹ sư cơ sở hạ tầng cao cấp tại Đại học James Cook cho biết: “Mạng lưới quy mô lớn của chúng tôi trải rộng trên nhiều cơ sở và trung tâm học tập chạy các ứng dụng nghiêm ngặt về hiệu suất để giữ cho sinh viên, học giả và nhà nghiên cứu luôn kết nối và làm việc hiệu quả. Chúng tôi đã chọn cách tiếp cận đầu tiên trên nền tảng đám mây để vận hành cơ sở hạ tầng của mình và các cải tiến đối với Aruba Central. Và ArubaOS cho chúng tôi khả năng hiển thị và hiểu biết để đơn giản hóa các hoạt động, trong khi giảm sự hiện diện thiết bị của chúng tôi và quản lý một cách an toàn các khuôn viên lớn và các vị trí phân tán của chúng khỏi đám mây. Cuối cùng cho phép chúng tôi chủ động xác định và giải quyết các vấn đề trước khi chúng làm gián đoạn hoạt động”.

Để giải quyết các yêu cầu kinh doanh và kỹ thuật khác nhau của các tổ chức muốn khai thác sức mạnh của Cạnh thông minh (Intelligent Edge), Aruba đã mở rộng các tùy chọn tiêu thụ và mua sắm. Chúng bao gồm mạng như một dịch vụ thông qua HPE GreenLake (network as a service through HPE GreenLake) hoặc khách hàng có thể mua Aruba ESP, với các tùy chọn tài chính linh hoạt thông qua Dịch vụ tài chính HPE (flexible financing options via HPE Financial Services). Biên thông minh (Intelligent Edge) là một thuật ngữ mô tả một quá trình, trong đó dữ liệu được phân tích và tổng hợp tại một điểm gần với nơi nó được ghi lại trong mạng. Biên thông minh, cũng được mô tả là trí thông minh ở biên, có sự phân nhánh quan trọng cho các mạng phân tán, bao gồm cả IoT.

Ông Brandon Stratton, quản trị viên mạng ES của Công nghệ thông tin tại Đại học Houston (Mỹ) cho biết: “Với quy mô của cơ sở hạ tầng và khối lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra ở biên, chúng tôi cần một cách để xác định, sửa chữa và tinh chỉnh mạng tự động. Chuyên môn và cách tiếp cận của Aruba với các giải pháp dựa trên AI, như NetInsight, đại diện cho một con đường thực dụng để chúng tôi phân tích và sau đó hành động dựa trên những hiểu biết mà chúng tôi nắm bắt được”.

Đón xem ATM Digital bắt đầu từ ngày 9 tháng 6 để thấy Aruba khi hoạt động, nghe các chuyên gia trong ngành và tìm hiểu về những tiến bộ mới nhất trong mạng. Đăng ký tại đây để tham dự.

Các nguồn bổ sung

 • Blog: Unlock the Power of Intelligent Edge with Aruba ESP
 • Video: Introducing Aruba ESP.

Thông tin về Aruba

Aruba, một công ty thuộc Hewlett Packard Enterprise (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã là HPE), là nhà cung cấp hàng đầu các mạng thông minh, an toàn cho phép khách hàng phát triển và mang lại trải nghiệm kỹ thuật số tuyệt vời trong kỷ nguyên di động, IoT và đám mây. Aruba đang thay đổi các quy tắc của mạng để đơn giản hóa cho công nghệ thông tin và các tổ chức để kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số tại biên (Edge).

Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập Aruba tại https://aruba.com.vn. Để cập nhật tin tức theo thời gian thực, hãy theo dõi Aruba trên Twitter và Facebook và để biết các cuộc thảo luận kỹ thuật mới nhất về tính di động và các sản phẩm của Aruba, hãy truy cập Cộng đồng Airheads tại https://aruba.com.vn/collections/wifi-aruba.

Nguồn: arubasolution.vn


Tăng tốc độ mạng mà vẫn dùng thiết bị wifi kém thì chưa đủ, cần bổ sung ngay danh sách các mẫu Wifi Aruba tốc độ cao nhất hiện nay Tại Đây  !!!

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x